Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng Nóng

Kinh nghiệm sử dụng xe Vespa trời nắng nóng
Mùa hè nắng nóng là điệu kiện khắc nghiệt tác động lên máy móc động cơ xe. Bạn cần phải làm gì để xe Vespa luôn ổn định trong mùa hè nắng nóng này ? Hãy cùng Topcom điểm qua những việc cần thiết để xe của bạn luôn chạy tốt trời nắng nóng.

Bảo dưỡng xe định kỳ
Để đảm bảo chiếc xe của bạn vận hành tốt trong những ngày hè nắng nóng thì việc bảo dưỡng xe định kỳ là yếu tố tất yếu không thể bỏ qua. Khi đi bảo dưỡng xe Vespa cần kiểm tra một số bộ phận cơ bản như dầu máy , nước làm mát , ắc quy , kim phum , hệ thống phanh , két nước , buzzi …Điều đó không chỉ tăng tuổi thọ xe mà còn giúp bạn đi chuyển được an toàn hơn .

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng Nóng
Thay dầu nhớt cho xe Vespa
Thay dầu nhớt cho xe Vespa luôn là việc làm cần thiết để bảo dưỡng xe trong suốt thời gian sử dụng xe . Khi trời nắng nóng trên cuốn sách hướng dẫn xe Vespa của nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng sử dụng dầu có độ nhớt cao . Lý do thực tế vì thời tiết nhiệt độ khác nhau sẽ cần loại dầu nhớt có cấp độ nhớt khác nhau . Như vậy dù không bắt buộc nhưng khi thay dầu nhớt cho xe Vespa vào mùa hè nắng nóng sẽ giúp cho động cơ xe Vespa vận hành êm ái và tăng cường khả năng tản nhiệt cho động cơ.

Khi thay dầu nhớt cho xe Vespa cần lưu ý kết hợp thay cả lọc dầu . Và đối với các dòng xe tay ga cần chú ý thay thêm dầu lap . Theo kinh nghiệm 3 lần thay dầu số thì 1 lần thay dầu lap cho xe Vespa của mình.
Bổ sung nước làm mát cho xe Vespa
Nước làm mát đóng vài trò quan trọng trong quá trình vận hành của động cơ xe máy . Nước làm mát lại là yếu tố mà khá nhiều người sử dụng không quan tâm đến trong suốt quá trình sử dụng xe. Ở hầu hết các xe Vespa hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng NóngKinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng Nóng

Khi trời nắng nóng việc kiểm tra và bổ sung nước làm mát cho xe Vespa vô cùng quan trọng . Khi xe cạn nước làm mát thì động nhanh nóng và dễ hư hỏng , xe bị ì máy và dễ chết máy , kim đồng hồ nhiệt độ sẽ báo động vạch đỏ .

Thay lọc gió cho xe Vespa
Lọc gió được coi là lá phổi của xe Vespa có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của xe. Khi lọc gió có vấn đề thì xe sử dụng sẽ tốn xăng hơn bình thường nhanh nóng máy và yếu khi tăng ga hoặc lên dốc và đặc biệt là có khói đen khi di chuyển. Với những dấu hiệu trên thì bạn cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió.

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam , đặc biệt vào mùa hè rất khắc nghiệt và nhiều bụi bẩn nên thay lọc gió định kỳ khoảng 10000km và thường xuyên kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu.

Kiểm tra lốp Vespa thường xuyên
Việc kiểm tra lốp xe Vespa thường xuyên cũng có ý nghĩa rất quan trọng khi lốp xe của bạn quá mòn thì nên thay. Đặc biệt là vào mùa hè trời nắng nóng , di chuyển với chiếc vỏ lốp xe không đủ tiêu chuẩn rất dễ gây tai nạn và hỏng xe.

Ngoài ra nếu lốp xe Vespa có trên 2 miếng vá thì cũng nên thay mới để đảm bảo an toàn . Khi vận hành vào mùa hè nắng nóng mặt đường có nhiệt độ rất cao cộng với ma sát giữa lốp và mặt đường khiến không khí trong bánh xe giãn nở , lốp có thể nổ bất cứ lúc nào . Với những xe thường xuyên đi chuyển ngoài trời nên xả bớt áp xuất không khí trong lốp.
Kiểm tra độ mòn lốp

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng Nóng

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Vespa Ngày Nắng Nóng

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng xe Vespa khi trời nắng nóng . Hy vọng bài viết này có thể bổ sung cho bạn những kiến thức cần thiết trong bảo dưỡng chăm sóc xe Vespa tốt hơn và đảm bảo an toàn cho bạn và xe.

 

Hiện tại Topcom liên tục tổ chức chương trình Tri ân khách hàng dành cho khách hàng sử dụng xe Vespa , Piagigo chính hãng với gói bảo dưỡng miễn phí 1 tháng 2 lần . Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký tham gia chương trình có thể gọi trực tiếp tới Hotline : 19001781